Thứ Sáu, 5 tháng 4, 2013

15 công dụng cho sức khỏe của táo


Ăn táo có lợi cho sức khỏe



Nhiều người trong số chúng ta thường quên rằng câu trả lời cho những vấn đề phức tạp nhiều khi lại rất đơn giản. Đảm bảo sức khỏe có thể dễ dàng đặt được qua thói quen ăn uống lành mạnh và giàu chất xơ. Hãy cầm một quả táo lên và ăn nó mỗi khi bạn có cơ hội nhé.
Năm 2004, các nhà khoa học Mỹ chọn ra 100 loại thực phẩm có mật độ chất chống oxi hóa cao nhất và táo nằm ở vị trí thứ 13. Với hàm lượng xơ rất cao cộng với chất chống oxi hóa, táo được công nhận là nguồn thực phẩm quan trọng trong cuộc chiến chống bệnh tật và tăng sức đề kháng. Hãy cùng điểm qua các hiệu dụng của táo nhé
1.Giúp răng trắng khỏe
Trái táo không thể thay thế bàn chải đánh răng nhưng chỉ bằng việc cắn vào quả táo, khoang miệng sẽ tiết ra nước bọt có khả năng làm hạn chế sâu răng và diệt trừ vi khuẩn.
2. Chống bệnh suy giảm thần kinh
Nước táo có tác dụng tốt cho não bộ, kích thích mạng lưới thần kinh, chống lại sự lão hóa của thần kinh.
3 .Chống lại bệnh Parkinson
Chất xơ trong táo giúp tăng cường sự chịu đựng của hệ thần kinh và là vũ khí chống lại căn bệnh lão hóa này.
4. Kiềm chế sự phát triển của các tế bào ung thư
Các nhà khoa học trong hiệp hội nghiên cứu về ung thư của Mỹ đã công bố khả năng kiềm chế nguy cơ bị ung thư lên tới 23% khi ăn táo thường xuyên.
5. Giảm nguy cơ bệnh tiểu đường
Táo chứa hàm lượng cao chất xơ có thể chuyển hóa và là điều kiện quan trọng giúp kiểm soát lượng đường trong máu.
6. Giảm lượng mỡ trong máu
Chất xơ hòa tan trong táo cũng giúp liên kết chất béo trong hệ tiêu hóa và chuyển nó thành mỡ dễ chuyển hóa.
7. Đem đến 1 trái tim khỏe mạnh
Việc giảm lượng mỡ khó tan trong máu làm sạch thành mạch máu và giúp tim hoạt động dễ dàng hiệu quả hơn
8. Ngăn ngừa sỏi mật
Sỏi mật hình thành khi có quá nhiều mỡ cholesterol tồn đọng ở thể rắn. Để ngăn ngừa hiện tượng này, các bác sĩ khuyên dùng thực phẩm có hàm lượng xơ cao
9. Chống tiêu chảy và táo bón
Chất xơ trong táo có khả năng hỗ trợ việc điều tiết nước trong dạ dày và ruột già.
10. Ngăn ngừa rối loạn tiêu hóa
Chất xơ trong táo trung hòa và kiểm soát tốt quá trình thẩm thấu và tiêu hóa của dạ dày, thành ruột.
11. Giảm sự căng, sưng của trĩ
Tất nhiên, việc kiểm soát tốt quá trình tiêu hóa cũng làm giảm tải cho hoạt động của thành ruột già và trĩ.
12. Kiểm soát cân nặng của bạn
Ăn no mà ko sợ béo hay thừa chất? Các hoa quả có chất xơ nhiều có thể giúp bạn điều này. Táo chính là một ví dụ điển hình.
13. Giải độc gan
Chúng ta đang tiếp nhận rất nhiều chất độc vào cơ thể thông qua nhiều con đường, và gan phải chịu trách nhiệm giải hết các chất độc đó. May thay, hoa quả và đặc biệt là táo có khả năng hỗ trợ gan rất cao.
14.Tăng cường sức đề kháng
Chất quercetin chống oxi hóa trong táo giúp tăng cường và củng cố sức đề kháng của cơ thể, đặc biệt là khi cơ thể trong tình trạng áp lực.
15. Ngăn ngừa đục thủy tinh thể
Các nghiên cứu mới đây đã chỉ ra những người ăn nhiều hoa quả chứa các chất chống oxi hóa như táo có tỉ lệ đục thủy tinh thể thấp hơn 10 đến 15% so với thông thường.
Hãy ghé thăm Fruitland để chọn táo nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét